Top 10 xu hướng nội thất 2017

Dựa theo các nghiên cứu và khảo sát về các xu hướng nội thất mới nhất năm 2017, Nội thất mộc tổng hợp top 10 xu hướng nội thất phổ biến nhất hiện nay để các bạn có góc nhìn toàn cảnh về thị trường nội thất, cũng như tự lựa chọn xu hướng phù hợp nhất với mình.

 

  1. Nội thất theo yêu cầu lên ngôi: Nội thất theo yêu cầu là các công ty, cơ sở nội thất sẽ sản xuất theo yêu cầu của khách hàng do nhu cầu và đòi hỏi, sự cá tính hóa các sản phẩm nội thất ngày càng cao từ phía các khách hàng. Với mô hình này, các công ty nội thất sẽ không cần phải lo vấn đề hàng tồn kho và gia tăng lợi nhuận. Hiện tại đang có khá nhiều công ty sản xuất nội thất theo yêu cầu trên thị trường. Ở nước ngoài còn có các website cho phép khách hàng tự xây dựng ý tưởng nội thất thông qua ứng dụng phần mềm, còn ở Việt Nam chưa có do hoàn cảnh.
  2. Xu hướng mang hàng online ngày càng gia tăng: Công nghệ thông tin ngày càng phát triển giúp cho việc mua bán ngày càng trở nên dễ dàng hơn, lĩnh vực nội thất cũng như vậy. Theo một khảo sát không chính thức, trong lĩnh vực nội thất, tỷ lệ mua hàng online tăng trưởng trung bình khoảng từ 14% – 20% một năm. Đây là một tín hiệu tích cực cho thị trường nội thất, đặc biệt là cho các công ty biết nắm bắt kịp thời.
  3. Các loại nội thất từ gỗ quý giá tăng cao: Các nguồn gỗ quý đang ngày càng trở nên khan hiếm và cạn kệt, bên cạnh đó là sự siết chặn quản lý từ phía nhà nước, sự đầu cơ gỗ quý và tình trạng lạm phát của nền kinh tế khiến cho giá gỗ quý ngày càng tăng cao, dẫn đến các sản phẩm nội thất gỗ quý tăng theo. Các loại nội thất từ vật liệu khác như sắt, nhựa, nhôm, đồng, … cũng có sự tăng nhẹ.
  4. Xu hướng nội thất đơn giản hoá ngày càng phổ biến: Các loại nội thất mang phong cách cổ điển với nhiều đường nét cầu kỳ, phức tạp hiện nay chỉ phù hợp với đối tượng trung niên, người già. Trong khi giới trẻ hiện nay đang lựa chọn các loại nội thất đơn giản, chiếm ít không gian và dễ vận chuyển, lau chùi, gấp gọn. xu hướng nội thất đơn giản hóa phù hợp cho cuộc sống hiện đại, năng động, nhất là đi cùng các căn hộ, không gian hiện đại, giàu tính sáng tạo.
  5. Nhiều thương hiệu lớn quốc tế gia nhập thị trường Việt Nam: Thị trường nội thất Việt Nam với hơn 90 triệu dân là một thị trường tiềm năng và hấp dẫn cho các công ty, tập đoàn nội thất nước ngoài của Bắc Mỹ, Châu Á, Châu Âu, ví dụ như Ashley, IKea. Các loại nội thất mang thương hiệu quốc tế cũng rất được người Việt Nam ưa chuộng do chất lượng tốt, giá hợp lý.
  6. Sự thanh lọc và chuyển đổi các mô hình kinh doanh nội thất: Dễ nhận thấy nhất là các mô hình như showroom truyền thống, công ty trung gian đang dần bị thay thế bởi thương mại điện tử, giúp giảm chi phí và hiệu quả hơn. Ngoài ra, các công ty kém hiệu quả cũng ít có khả năng tồn tại trong thị trường cạnh tranh hiện nay.
  7. Vẫn còn nhiều hiện tượng gian lận, lừa đảo: Đây là một vấn nạn không tránh khỏi, tuy nhiên đang ngày càng giảm dần do sự phổ biến thông tin và sự quản lý ngày càng chặt chẽ từ phía nhà nước.
  8. Xuất hiện một số mô hình kinh doanh mới cho nội thất: Các mô hình mới như cho thuê nội thất, thuê chung nội thất, chợ đồ cũ nội thất, sàn cho – nhận, trao đổi đang ngày càng phát triển.
  9. Khách hàng đang ngày càng là “thượng đế”: Thông qua công nghệ thông tin, khách hàng có thể lựa chọn một sản phẩm từ hàng trăm website công ty nội thất, và lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt, giá rẻ nhất cùng dịch vụ đi kèm. Chính vì vậy, các công ty nội thất sẽ càng phải cố gắng nhiều hơn để giảm giá sản phẩm, tăng chất lượng cùng sự phục vụ chu đáo. Nếu để xảy ra bất cứ vấn đề nào cũng rất dễ gây tổn hại đến hình ảnh và thương hiệu của công ty.
  10. Một năm 2017 nhiều biến động: Hãy cùng chúng tôi chuẩn bị cho nhiều sự thay đổi và biến động lớn trong lĩnh vực nội thất.

 

Nguồn: http://noithatmoc.vn/