Mẹo để ga giường luôn sạch và thơm mát

Chăn ga, gối nệm sạch sẽ thơm mát là một trong những yếu tố cơ bản để chúng ta có giấc ngủ ngon, nhanh chóng tái tạo lại sức lao động. Tuy nhiên, việc giặt giũ chúng lại khiến không ít người ngán ngại.

Những mẹo giặt giũ sau đây sẽ giúp bạn luôn hài lòng khi ngả lưng trên chiếc giường ngủ của mình.

1. Mỗi tuần một lần

Ngay cả khi bạn đã tắm rửa sạch sẽ trước khi lên giường, cơ thể bạn vẫn tiết mồ hôi trong khi ngủ. Lượng mồ hôi này sẽ được chăn, ga giường và vỏ gối hấp thụ, chính vì thế hãy đừng quên giặt chúng mỗi tuần. Nhiều người có thói quen đợi đến cuối tháng mới tổng vệ sinh chăn ga gối nệm một lần, và dùng thêm thuốc tẩy để đảm bảo sạch sẽ, cách này chỉ khiến cho ga giường, vỏ gối của bạn mau xuống cấp và nhanh ngả màu.

Thường xuyên giặt giũ sẽ giúp ga giường, gối thêm sạch thơm
Thường xuyên giặt giũ sẽ giúp ga giường, gối thêm sạch thơm

 

2. Làm sạch cấp tốc các vết bẩn

Dù giữ gìn kỹ lưỡng thì đôi khi ga giường, chăn hay vỏ gối của bạn cũng dính phải những vết bẩn không mong muốn. Thay vì đợi đến cuối tuần rồi giặt như định kì, bạn hãy nhanh chóng làm sạch cục bộ những chỗ dính các vết bẩn này. Những sản phẩm giặt giũ tiên tiến như Ariel gel giặt đậm đặc tối ưu hoá công thức với lượng thành phần hoạt tính cao hơn, giúp mang lại kết quả đột phá, nhất là trong bước xử lý đầu tiên, sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho trường hợp này. Việc xử lý cấp tốc các vết bẩn như thế, sẽ tăng cơ hội giữ lại cho bạn chiếc ga giường như mới dù có gặp phải những vết bẩn khó trị như vết socola, cà phê…

3. Giặt riêng những chiếc ga giường, vỏ gối màu trắng

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn từ cảm giác sạch sẽ, tinh tươm, thư giãn, dễ chịu mà những chiếc ga giường, chăn hay vỏ gối màu trắng mang lại. Tuy nhiên để giữ cho chúng luôn được trắng sáng như mới là cả một vấn đề. Đừng bao giờ giặt chung chúng với những đồ có màu khác và hãy khéo léo lựa chọn cho chúng loại bột giặt chuyên trị đồ trắng. Tide trắng đột phá với sức mạnh đánh bật mọi vết bẩn cứng đầu, chính là người bạn đồng hành bạn cần phải có, khi trót phải lòng một chiếc giường ngủ tông trắng.

Phân loại và giặt riêng các loại ga giường, vỏ gối màu trắng
Phân loại và giặt riêng các loại ga giường, vỏ gối màu trắng

 

4. Ướp hương cho chốn ngủ

Còn gì dễ chịu bằng sau một ngày mệt nhọc, lại được ngả lưng trên chiếc giường êm ái với chăn ga gối nệm, sạch sẽ và thoang thoảng hương thơm. Chỉ một nắp Downy trong khi giặt giũ ga giường, chăn hay vỏ gối, không chỉ giúp mang lại sự mềm mại dễ chịu cho chúng mà còn ướp hương cho chốn ngủ của bạn. Với khả năng giữ hương thơm lâu, lại có nhiều mùi nước hoa theo phong cách Pháp cho bạn lựa chọn, Downy ngày càng chiếm nhiều cảm tình của các chị em.

5. Lên lịch giặt drap giường xen kẽ

Là những vật dụng cần được giặt giũ định kì để bảo đảm vệ sinh. Tuy nhiên, quyết định tổng vệ sinh toàn bộ ga giường, chăn, vỏ gối trong cùng một thời điểm, khi nhà bạn đông người là việc làm thiếu cân nhắc. Bạn sẽ rất khó khăn trong việc xử lý một lượng đồ cần giặt quá lớn, thêm nữa việc sắp xếp chỗ phơi cũng không hề dễ dàng. Thay vào đó hãy lên lịch để thực hiện chúng một cách xen kẽ. Tuần này là giường của vợ chồng bạn và cô con gái, tuần sau là giường của ông bà và giường cậu con trai. Phần việc giặt giũ này sẽ trở nên nhịp nhàng và hiệu quả hơn rất nhiều.