Mẹo chọn đệm bông tốt cho sức khỏe

Mẹo chọn đệm bông tốt cho sức khỏe

Người mắc bệnh xương khớp, cột sống hoặc hô hấp nên dùng đệm bông đàn hồi tốt, làm bằng chất liệu kháng khuẩn.

Giấc ngủ sâu và thoải mái sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần, cải thiện trí sáng tạo trong công việc, tăng cường sức khỏe. Những người thích nằm đệm mềm có thể chọn  loại lò xo hoặc than hoạt tính. Còn với người mắc bệnh xương khớp, cột sống hoặc hô hấp, nên dùng đệm bông đàn hồi tốt, làm bằng chất liệu kháng khuẩn.

chon-dem-bong-khang-khun-tot-cho-suc-khoe

Giấc ngủ sâu và thoải mái sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần.

Theo nghiên cứu, tuổi thọ của mỗi chiếc đệm trung bình là 10 năm và chứa ít nhất 5kg tế bào chết. Những tế bào này là nguồn thức ăn nuôi sống hàng triệu loại vi trùng, ve, kiến, rệp… ẩn nấp bên trong. Chúng có thể gây ra các nốt mẩn đỏ, gây ngứa cho bé sau khi ngủ dậy. Nốt mẩn kéo dài đến cuối ngày sẽ lặn, nhưng sáng hôm sau lại xuất hiện, gây hại cho sức khỏe.

Người già và trẻ nhỏ thường có sức đề kháng kém, dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Nếu thường xuyên tiếp xúc với các ký sinh trùng có trong đệm sẽ khiến đường hô hấp bị kích thích, dị ứng, ho và tiết nhiều đờm hơn.

Với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam, ký sinh trùng ẩn nấp trong đệm hoạt động càng mạnh hơn. Đặc biệt là tại các gia đình thường xuyên sử dụng điều hòa, phòng kín gió, ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Về lâu dài, vi khuẩn còn ăn mòn các lớp bông và làm giảm tuổi thọ của đệm.

chon-dem-bong-khang-khun-tot-cho-suc-khoe-1

Chiếc đệm tốt phải đảm bảo chất lượng về chất liệu, công nghệ sản xuất.

Một chiếc đệm tốt trước tiên phải đảm bảo chất lượng về chất liệu, công nghệ sản xuất. Hiện nay, đệm bông kháng khuẩn đang được nhiều người tiêu dùng sử dụng để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong nhà.

Tổng hợp