Lựa chọn nệm phù hợp để có giấc ngủ ngon

Một tấm nệm thích hợp giúp duy trì đường cong tự nhiên của cột sống thắt lưng, giảm đau lưng và hạn chế tổn thương.

Mỗi người dành một phần ba cuộc đời mình để ngủ, nghỉ, nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn tấm nệm thích hợp và tốt cho sức khỏe.

“Việc chọn tấm nệm thích hợp khi nằm ngủ là cần thiết để tránh đau lưng, hạn chế các tổn thương cột sống khi nằm nghỉ, giúp duy trì đường cong tự nhiên của cột sống thắt lưng, từ đó tránh chấn thương đốt sống, đĩa đệm và những phần khác trên cột sống”, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Vĩnh Thống, Chủ tịch Hội Chấn thương chỉnh hình TP HCM cho biết.

Theo bác sĩ, hầu hết mọi người đều có trải nghiệm về ảnh hưởng của chất lượng nệm đối với giấc ngủ và sức khoẻ. Nệm có chất lượng tốt giúp ta có giấc ngủ ngon, sâu. Buổi sáng thức dậy sẽ thấy người thoải mái tươi tỉnh và đủ năng lực cho ngày làm việc mới. Còn nằm ngủ trên nệm có chất lượng kém sẽ gây ra tình trạng khó ngủ hoặc không ngủ được, đau nhức cột sống thắt lưng, thậm chí ê ẩm toàn thân.

polyad

“Mọi người nên chọn loại nệm thích hợp, không quá mềm sẽ làm cong, võng cột sống. Đây là tác nhân gây ra các chứng bệnh cột sống về sau. Còn tấm nệm quá cứng không có khả năng đàn hồi, không tạo cảm giác êm, thoải mái nên khó đem lại giấc ngủ ngon. Khi giấc ngủ tốt, các cấu trúc như gân cơ, dây chằng… của cột sống được thư giãn hoàn toàn. Nhờ tình trạng thư giãn này mà các tổn thương bệnh lý cột sống có cơ hội hồi phục”, bác sĩ Thống tư vấn.

polyad

Từ thực tiễn tư vấn và điều trị cho bệnh nhân bị đau cột sống, bác sĩ Thống khuyên bệnh nhân nên dùng nệm Kymdan, bởi Công ty Kymdan cung cấp nệm với các cấp độ cứng khác nhau phù hợp với thể trọng, thể trạng mỗi người.

Độ cứng cấp độ 1 (cứng chuẩn phổ thông): phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày của người bình thường từ trẻ sơ sinh đến người trưởng thành có thể trọng nhỏ hơn 80kg.

Độ cứng cấp độ 2 (cứng chuẩn đặc biệt): phù hợp cho người chưa quen sử dụng nệm trước đây, người có bệnh lý về cột sống (thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau cột sống thắt lưng cơ năng, tổn thương cơ, dây chằng vùng cột sống…) và người có thể trọng 80kg-100kg.

Độ cứng cấp độ 3 (siêu cứng): dành cho người có bệnh lý cột sống nặng và người có thể trọng lớn hơn 100kg.

Kymdan mang lại sự hài lòng cho người tiêu dùng về giấc ngủ bởi độ cứng của nệm Kymdan nâng đỡ tối đa cột sống người nằm, giúp thẳng cột sống, không gây cong võng. Đây là tính chất cần thiết của nệm vì không gây đau lưng sau khi ngủ, tốt cho người già cũng như trẻ em đang trong giai đọan phát triển cột sống.

polyad